Thực chiến Phương pháp tính cùng Casio

10 học viên

Giới thiệu khóa học:

Phương pháp tính còn được gọi là Giải tích số hay Toán học tính toán, là một lĩnh vực của toán học chuyên nghiên cứu cách giải gần đúng bằng cách dựa trên những dữ liệu số cụ thể kết quả cũng dưới dạng số.
Bên cạnh việc cung cấp cho học viên những kiến thức căn bản nhất về phương pháp giải gần đúng dựa trên dữ liệu số, những bước suy luận, tư duy logic, phương pháp nghiên cứu, mà khóa học còn trang bị cho người học nhiều kỹ thuật sử dụng máy tính bỏ túi Casio mà trong khóa học này tôi sử dụng máy tính bỏ túi Casio fx – 570VN PLUS.

Phạm vi nội dung trong khóa học:

Phương pháp tính là một lĩnh vực nghiên cứu rộng, và có tính thực tiễn cao. Tuy nhiên trong khóa học này, tôi trình bày cho các bạn những kiến thức căn bản nhất của môn Phương pháp tính mà các bạn sinh viên trên giảng đường đại học đang học tập và nghiên cứu. Các bài toán toán điển hình như: Giải gần đúng phương trình đại số siêu việt, Giải gần đúng hệ phương trình đại số tuyến tính, tìm Đa thức nội suy, tính gần đúng Đạo hàm, tích phân xác định hay các bài toán liên quan về phương trình vi phân, …

Thư mục tài liệu:

https://github.com/hvtuan1997/thuc-chien-ppt-casio

Tài liệu tham khảo:

[1] Giáo trình Phương pháp tính, PGS.TS Dương Thùy Vỹ, NXB Khoa học và kỹ thuật.
[2] Giáo trình Phương pháp tính và Matlab, PGS.TS Lê Trọng Vinh, ThS Trần Minh Toàn, NXB Bách Khoa – Hà Nội.
[3] Sách hướng dẫn sử dụng máy tính bỏ túi Casio fx – 570VN PLUS

Hướng dẫn đăng ký khoá học:

Giáo viên

Miễn phí
EnglishVietnamese