Bài 4: Hướng dẫn tạo và gửi bài kiểm tra cho học viên của lớp học trực tuyến

Giáo viên có thể kiểm tra khả năng tiếp thu của học viên thông qua các bài kiểm tra được tạo trực tiếp trên Google classroom hoặc gửi file đính kèm nếu được tạo sẵn từ trước.

Bước 1: Truy cập trang Blank Quiz

 • Tại giao diện chính của lớp -> nhấp chọn tab Classwork -> chọn Create -> nhấp chọn Quiz assignment -> giao diện Assignment xuất hiện -> nhấp chọn Blank Quiz

Bước 2: Thiết lập cài đặt cho trang Blank Quiz

Tại giao diện chính của trang Blank Quiz, nhấp chọn Setting ở góc trên bên phải để thiết lập một số thay đổi sau:

 • Tại tab General các bạn tích chọn mục Limit to 1 response để mỗi tài khoản chỉ có thể trả lời được một lần.
 • Tại tab Quizzes -> bật tính năng Make this a quiz để đặt làm bài kiểm tra giúp hiển thị tính năng chấm điểm và đánh dấu câu trả lời đúng, sai. Cài đặt thêm các tùy chọn như hình minh họa -> nhấp chọn Save sau khi hoàn thành cài đặt.

Bước 3: Tạo phần cung cấp thông tin học viên

1. Tạo trường “Họ và tên:”

2. Tạo trường lớp: nhấp chọn biểu tượng dấu cộng bên tay phải để tạo thêm trường lớp

3. Tạo trường ngày sinh: nhấp chọn biểu tượng dấu cộng bên tay phải để tạo thêm trường ngày sinh

Bước 4: Soạn câu hỏi cho bài kiểm tra

Tại giao diện chính của trang Blank Quiz, nhấp chọn biểu tượng dấu cộng để thêm câu hỏi và thực hiện soạn câu hỏi như hình minh họa:

Giao diện xuất hiện sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại câu hỏi bạn đã chọn. Đối với mỗi câu hỏi trong bài kiểm tra, bạn cần xác định câu trả lời đúng và chọn số điểm cho từng câu trả lời đúng đó. Để làm điều này, bạn bấm chọn Answer key ở góc dưới bên trái trang Blank Quiz

 • Với loại câu hỏi có câu trả lời dạng Multiple choice hoặc Checkboxes, chỉ cần chọn (các) câu trả lời đúng từ các lựa chọn có sẵn.

 • Với loại câu hỏi có câu trả lời dạng Short answer text, nhập câu trả lời vào trường Add a correct answer. Bạn có thể thêm nhiều câu trả lời nếu câu hỏi đó có nhiều đáp án.
 • Chú ý: Nếu bạn đánh dấu vào ô Mark all other answers incorrect thì tất cả các câu trả lời không chính xác sẽ được đánh dấu. Nếu bạn để trống, tất cả các câu trả lời không chính xác sẽ được để lại cho bạn xem xét và chấm điểm thủ công.

 • Với loại câu hỏi có câu trả lời dạng Paragraph không cung cấp chức năng thêm câu trả lời đúng. Bạn sẽ chấm điểm thủ công. Nhấp chọn Add answer feedback nếu bạn muốn gửi phản hồi cho học viên về câu trả lời đúng.

Sau khi soạn xong các câu hỏi cho bài kiểm tra, bạn có thể nhấp vào biểu tượng Preview ở góc trên bên phải của trang Blank Quiz để xem trước.

Chú ý: Nếu bạn muốn bài kiểm tra hiển thị trên nhiều trang thay vì tất cả chúng xuất hiện trên một trang thì nhấp vào biểu tượng Add section trên thanh công cụ ở bên cạnh.

Bước 5: Gửi bài kiểm tra cho các học viên

 • Tất cả các thao tác thực hiện trên trang Blank Quiz được lưu tư động nên sau khi soạn xong bài kiểm tra các bạn quay lại trang Assignment nhấn F5 để cập nhật lại dữ liệu -> nhấp chọn Assign để gửi bài đến các học viên

Trên đây là các bước hướng dẫn chi tiết giáo viên cách tạo và gửi bài kiểm tra cho các học viên của lớp học online. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích…

1 phản hồi

 1. 23/06/2020

  […] Bài 4: Hướng dẫn tạo và gửi bài kiểm tra cho học viên của lớp học online […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via
Copy link
Powered by Social Snap