Cách đơn giản lấy lại các file ẩn từ USB bị virus tấn công

Ngày nay với công nghệ phát triển, để lưu trữ dữ liệu chúng ta đã chuyển sang sử dụng phổ biến các thiết bị lưu trữ di động như Flash USB, thẻ nhớ, ổ cứng di động thay cho việc lưu trữ trên đĩa CD, DVD. Vì tính cơ động của các thiết bị này mà các thiết bị này có thể mang đi bất kỳ đâu và có thể cắm vào bất kỳ máy tính nào một cách dễ dàng. Và nguy cơ lây nhiễm virus cho USB và phát tán virus từ USB càng tăng cao. Chẳng may USB của chúng ta bị nhiễm Virus và nó làm ẩn hết tất cả các file và thư mục trong thiết bị này, và tạo một file exe của các thư mục này và thậm trí là phá hỏng các các file. Làm cách nào chúng ta có thể hiển thị các file hoặc thư mục này?

Bình thường bạn có thể nhìn thấy những file ẩn bằng cách vào Control Pannel>>Folder Options>>View. Rồi  trong Hidden files and Folders chọn   Show hidden files, folders and drivers để hiển thị các file/folder ẩn. Nhưng khi USB đã bị nhiễm Virus thì dù bạn đã bỏ tích thì cũng không thể xem được các file và các thư mục ẩn này.

USB bị virus tấn công

USB bị virus tấn công

Sau đây tôi sẽ giới thiệu một cách đơn giản để lấy lại các file ẩn từ ứng dụng Command Prompt (Cmd) của hệ điều hành Windows.


Các bước thực hiện

Bước 1:
Cắm thiết bị di động vào máy tính.
Bước 2:
Vào menu Start -> chọn Run-> rồi đánh CMD và ấn phím Enter
Bước 3:
Tìm tên ổ đĩa của thiết bị khi cắm vào máy, ví dụ là ổ đĩa E:
Trong cửa sổ Cmd, gõ câu lệnh E:
Bước 4:
Sau đó gõ tiếp câu lệnh attrib -s -h /s /d *.*
rồi ấn phím Enter và đợi một vài giây để nó thực hiện.
Xem chi tiết màn hình các bước thực hiện ở phía dưới:

Cách các file ẩn khi bị virus tấn công

Cách các file ẩn khi bị virus tấn công

Có thể bạn sẽ thích…

Trả lời

EnglishVietnamese