Cách nén ảnh trong PowerPoint 2010, 2013 và 2016

Giới thiệu

Để giảm dung lượng lưu trữ trên đĩa, bạn có thể giảm kích thước của file. Đặc biệt là trường hợp bạn cần đính kèm file này trong Email hoặc muốn chia sẻ trên mạng Internet. Để làm cho bài thuyết trình thêm sinh động, chúng ta thường cho thêm các ảnh vào trong các slide và điều này làm cho file trình chiếu của bạn khá lớn, đặc biệt nếu bạn nhúng các ảnh có độ phân giải lớn. Để nén file trình chiếu PowerPoint, bạn có thể tối ưu các ảnh của bạn. Đây là bài hướng dẫn cách nén ảnh trong MS PowerPoint.

Các bước nén ảnh trên Windows phiên bản Microsoft PowerPoint 2010, 2013 và 2016

1. Mở file PowerPoint của bạn
  2. Chọn một slide mà chứa ảnh
  3. Chọn ảnh chứa trong slide này
  4. Kích chuột vào Picture Tools trên thanh Ribbon ở phía trên đầu của màn hình
  5. Kích mục con Format nằm dưới Picture Tools
  6. Kích Compress Pictures
  7. Chọn vào checkbox Delete cropped areas of pictures để giảm kích thước tổng thể của hình ảnh  trong slide
  8. Chọn đầu ra là Email (96 ppi) để giảm kích thước file PowerPoint.
  9. Kích OK để kết thúc

Trong hầu hết các trường hợp, 96 ppi là lựa chọn tốt nhất. Trừ khi bạn có kế hoạch in ra các slide với các ảnh có chất lượng tốt thì lựa chọn này sẽ giảm kích thươc và cũng sẽ có một chút thay đổi ở màn hình hiển thị của một slide ở độ phân giải  220, 150, hoặc 96 ppi (ppi là pixel density hay mật độ điểm ảnh).

Các bước nén ảnh trên MacOS với phiên bản Microsoft PowerPoint 2011 và 2016

1. Mở file PowerPoint.
  2. Chọn một slide mà chứa hình ảnh.
  3. Chọn hình ảnh trong slide.
  4. Kích vào Format Picture trên thanh Ribbon ở phía đầu của màn hình.
  5. Kích Compress (phía bên phải của biểu tượng Crop).
  6. Kích vào danh sách đổ xuống ở mục  Picture Quality  và chọn  “Best for Sending in Email (96 ppi)“.
  7. Chọn checkbox Remove Cropped Picture Regions để giảm kích thước tổng thể của ảnh trong bàn trình chiếu.
  8. Kích OK để kết thúc.

1 phản hồi