Hướng dẫn lập trình Android căn bản

Giới thiệu

Hiện nay Android là hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới, rất nhiều công ty đăng tuyển lập trình ứng dụng di động trên Android. Hiện tại có khoảng 70,000 ứng dụng cho Android OS và vào khoảng 100,000 ứng dụng đã được đệ trình, điều này khiến Android trở thành hệ điều hành di động có môi trường phát triển lớn thứ 2. Các nhà phát triển viết ứng dụng cho Android dựa trên ngôn ngữ Java. Sự ra mắt của Android vào ngày 5 tháng 11 năm 2007 gắn với sự thành lập của liên minh thiết bị cầm tay mã nguồn mở, bao gồm 78 công ty phần cứng, phần mềm và viễn thông nhằm mục đính tạo nên một chuẩn mở cho điện thoại di động trong tương lai.

Phần này cung cấp cấp các hướng dẫn chi tiết từng bước lập trình Android căn bản như thiết lập môi trường, cấu hình thiết bị, viết các ứng dụng từ cơ bản đến phức tạp