Lỗi Windows 11 mới nhất dẫn đến hàng nghìn thư mục trống

Hệ điều hành Windows 11 dựa trên cùng lõi với Hệ điều hành Windows 10, điều này tạo nên sự ổn định cho hệ điều hành mới, nhưng nó cũng kế thừa một số vấn đề của hệ điều hành cũ. Vấn đề mới nhất liên quan đến hàng trăm hoặc hàng nghìn thư mục trống được lưu trữ sâu trong ổ cài đặt hệ điều hành. Những thư mục này được tích lũy khi người sử dụng dùng máy tính của họ.

Trước đây, đã có báo cáo vấn đề với Microsoft, nhưng có vẻ như nó vẫn tiếp tục gặp lại trên hệ điều hành Windows 11. Một người dùng đã tìm thấy 2.451 thư mục trống. Như trên máy tính của tôi, tôi gặp hơn 500 thư mục trống, tất cả đều mang một kiểu đặt tên tương tự.
Thư mục rỗng của hệ điều hành Windows 11

Bạn có thể kiểm tra trên máy tính của mình, giả sử bạn cài Windows ở ổ C:


C:\Windows\System32\config\system\profile\AppData\Local\

Các thư mục bổ sung thực sự không làm gì cả. Chúng không ảnh hưởng đến hiệu suất và mặc dù các thư mục trống về mặt kỹ thuật cũng chiếm dung lượng, nhưng không đáng kể. MSPowerUser báo cáo rằng các thư mục được sinh ra dự phòng khi chạy các gói (package), về cơ bản cung cấp cho PC các tệp cấu hình. Mặc dù là thư mục trống và bạn nhìn thấy chúng trên PC Windows 11 của mình, bạn có thể xóa chúng mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Tất cả các thư mục đều có phần mở rộng .tmp, cho biết rằng tại một thời điểm nào đó, chúng được sử dụng để sao lưu tạm thời dữ liệu hoặc lưu trữ thông tin trong bộ nhớ cache. Có vẻ như Windows đã tự động xóa các tệp nào trong các thư mục này, chỉ là không xoá thư mục đó thôi. Nếu bạn không thấy phiền khi xóa chúng, đừng lo lắng – lỗi này sẽ không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào khi sử dụng máy tính của bạn.

Hệ điều hành Windows 11 hiện có sẵn dưới dạng bản cập nhật miễn phí cho Hệ điều hành Windows 10. Nếu bạn muốn trải nghiệm những tính năng hệ điều hành mới như trải nghiệm âm thanh hoặc các ứng dụng Android trên Windows thì có thể nâng cấp. Nhưng với việc Microsoft vẫn hỗ trợ Windows 10 cho đến năm 2025 thì bạn còn nhiều thời gian để nâng cấp bản mới. Đến lúc đó, hy vọng Microsoft sẽ khắc phục được tất cả các lỗi.

Có thể bạn sẽ thích…

Trả lời